Thực hiện sơn lazang xe hơi đúng quy trình kỹ thuật là điều bất cứ chủ xe nào cũng quan tâm khi có nhu cầu “tút tát” lại xế yêu của mình để đảm bảo thành phẩm sau sơn bền đẹp. Dù là quyết định đưa xe đến các dịch vụ sơn lazang chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian và công sức, lazang sau sơn đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ hay tự “làm đẹp” cho xế yêu của mình thì cách sơn lazang dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích dành cho bạn!

CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI THỰC HIỆN SƠN LAZANG XE HƠI

Để đảm bảo lazang xe hơi sau hơn bóng đẹp và bền màu theo thời gian dài sử dụng, cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị và vật liệu phục vụ cho quá trình thự hiện sơn lazang ô tô như sau:

  • Xà phòng để vệ sinh lazang ô tô chuyên dụng (ít chất tẩy rửa)
  • Cọ và bàn chải không quá cứng để vệ sinh bề mặt lazang.
  • Khăn sạch, mềm.
  • Giấy nhám hoặc máy đánh bóng lazang chuyên dụng.
  • Băng dính hoặc vật dụng để che đi lốp xe.
  • Sơn lót, sơn màu, sơn phủ bóng bề mặt.
  • Chất bảo dưỡng lazang ô tô chuyên dụng.

NÊN SƠN LAZANG Ô TÔ Ở ĐÂU?

Có nhiều chủ xe không để ý và thấy được tầm quan trọng của cơ sở vật chất của địa chỉ mà bạn thực hiện sơn lazang ô tô. Họ không nhận ra được đây chính là một trong các yếu tố quan trọng quyết định sự thành hay bại khi tự sơn lazang. Vậy nên sơn lazang ô tô ở đâu? Tại một không gian ít trở ngại và kín là tốt nhất!

CẦN LÀM GÌ KHI SƠN LAZANG Ô TÔ?

Sơn lazang xe hơi đúng quy trình và kỹ thuật sẽ bắt đầu bằng việc tháo 4 xe ra khỏi xe để tránh làm sơn dính lên các chi tiết khác của xe.

Để quá trình sơn lazang diễn ra thuận lợi, nên tách lốp ra khỏi lazang bằng máy chuyên dụng.

 

Trong cách sơn mâm ô tô, chúng ta cần chuẩn bị những gì? 

CÁCH SƠN LAZANG Ô TÔ

Bước 1: Tiến hành làm sạch lazang ô tô

Làm sạch lazang xe hơi bằng xà phòng chuyên dụng sau đó lau khô bằng khăn mềm.

Bước 2: Đánh bóng lazang

Xử lý các vết rỉ sét và trầy xước trên bề mặt bằng máy đánh bóng chuyên dụng để đảm bảo bề mặt lazang mịn màng, đem lại hiệu quả sơn tốt nhất. Có thể thực hiện bước này bằng giấy nhám loại 300 grit và 500 grit cùng bàn chải chuyên dụng. Sau đó vệ sinh lại bề mặt của lazang.

Bước 3: Sơn lớp sơn lót

Dùng băng dính hoặc các vật liệu che phủ khác để che các chi tiết lốp khỏi bị dính sơn.

Phủ lớp sơn lót đầu tiên để tạo độ bám dính tốt cho lớp sơn màu. Thông thường để tăng hiệu quả ngừa rỉ sét, sẽ sơn từ 2 đến 3 lớp sơn lót cho bề mặt lazang. Mỗi lớp sơn sau sẽ được thực hiện khi lớp sơn trước đó đã khô hoàn toàn.

Bước 4: Sơn lớp sơn màu cho lazang

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sơn khác nhau nhưng phổ biến là sơn pha và sơn xịt có sẵn. Thường thì chất lượng sơn pha được đánh giá tốt hơn nhưng khi sử dụng loại sơn này cần phải có súng phun sơn chuyên dụng để sơn bám đều, mịn hơn trên bề mặt lazang.

Khi thực hiện sơn lazang ô tô, cần vừa di chuyển bánh xe vừa thực hiện phun sơn với khoảng cách thích hợp và tốc độ đều để bề mặt sơn mịn và đẹp nhất. Giống như sơn lớp sơn lót, cần phải sơn từ 2 đến 3 lớp, trước khi sơn các lớp kế tiếp cần để lớp sơn trước đó khô hoàn toàn.

Bước 5: Sơn lớp sơn phủ bảo vệ

Lớp sơn phủ này là lớp sơn để bảo vệ lớp sơn màu được bền đẹp, bóng sáng hơn trong thời gian dài sử dụng.

Bước 6: Hoàn thiện thành phẩm sơn lazang ô tô

Đặt lazang ô tô vừa sơn xong ở nơi không có bụi bẩn và khuất gió để lớp sơn khô hoàn toàn. Sau đó lắp lại bánh vào thân xe.

lazang xe hơi tai wincar
Lazang xe hơi tại wincar

 

BẢO DƯỠNG SAU KHI SƠN LAZANG Ô TÔ

Để lazang kéo dài được tuổi thọ, màu sơn lazang ô tô bền đẹp theo thời gian, hạn chế phải sửa chữa, bề mặt được sáng bóng, cần phải dùng các sản phẩm chuyên dụng để bảo dưỡng lazang thường xuyên. Bên cạnh đó cũng cần phải chú ý:

  • Thường xuyên vệ sinh lazang tránh để bụi bẩn bám dai trên lazang.
  • Cần khắc phục và sửa chữa kịp thời khi phát hiện lazang có dấu hiệu hư hỏng, rỉ sét.​

Cách thực hiện sơn lazang xe hơi đúng quy trình kỹ thuật được Wincar chia sẻ trên chắc chắn sẽ giúp bạn có thể tự tay sơn lazang ô tô tại nhà, tân trang làm đẹp cho xế cưng rồi. Nếu không tự tin vào tay nghề của mình, hãy liên hệ dịch vụ sơn lazang ô tô tại WinCar để các chuyên gia của chúng tôi giúp nhé!

HOTLINE : 0397.944.533

FANPAGE: Wincalazangoto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0397.944.533 0813.988.368